ชื่อภาษาไทย   วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ผ่าน สภามหาวิทยาลัย   วันที่ 18/02/2555   ประชุมครั้งที่ 2/2555
  ชื่อภาษาอังกฤษ  Food science and Technology ผ่าน สกอ.  ส่ง สกอ. วันที่ 19/03/2555  สกอ. รับรองวันที่ 05/04/2556
  ระดับ  ปริญญาตรี 4 ปี หน่วยกิตรวมทั้งหลักสูตร 140 หลักสูตร ปรับปรุง  เป็นหลักสูตร มรกจ
  หลักสูตร  วิทยาศาสตรบัณฑิต      กพ.รับรองวันที่ //
  สังกัด   วิทยาศาสตร์ หมายเหตุ
  เสนอสภาวิชาการวันที่ 04/02/2554 ครั้งที่ 2/2555
 
 รายชื่ออาจารย์ประจำสาขาวิชา
 
  ประธานหลักสูตร    
  ดร. จินดารัตน์    โตกมลธรรม ,  
  สังกัดหน่วยงาน   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  ความเชี่ยวชาญ/ความถนัด  กระบวนการสกัดแยกและเครื่องมือทางเทคโนโลยีชีวภาพ
  email  
 การศึกษาสูงสุด   ปริญญาเอก
 หลักสูตร  ปร.ด.
 สาขาวิชา  เทคโนโลยีชีวภาพ
 สถานศึกษา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
 พ.ศ.ที่จะเกษียณ   2571
 
  ประจำหลักสูตร    
  อาจารย์. ทศพล    สุธาสิริทรัพย์ ,  
  สังกัดหน่วยงาน   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  ความเชี่ยวชาญ/ความถนัด 
  email  
 การศึกษาสูงสุด   ปริญญาโท
 หลักสูตร  วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
 สาขาวิชา  เทคโนโลยีการอาหาร
 สถานศึกษา  มหาวิทยาลัยศิลปากร
 พ.ศ.ที่จะเกษียณ   2585
 
  ประจำหลักสูตร    
  อาจารย์. วารินทร์    รักษาเพชร ,  
  สังกัดหน่วยงาน   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  ความเชี่ยวชาญ/ความถนัด  การทำอาหาร ขนมไทย ขนมอบ
  email  
 การศึกษาสูงสุด   ปริญญาโท
 หลักสูตร  M.A.T
 สาขาวิชา  คหกรรมศาสตร์
 สถานศึกษา  Indiana University
 พ.ศ.ที่จะเกษียณ   2558
 
  ประจำหลักสูตร    
     ,  
  สังกัดหน่วยงาน  
  ความเชี่ยวชาญ/ความถนัด 
  email  
 การศึกษาสูงสุด  
 หลักสูตร 
 สาขาวิชา 
 สถานศึกษา 
 พ.ศ.ที่จะเกษียณ  
 
  ประจำหลักสูตร    
  อาจารย์. สุวิมล กะตากูล    เรเกอร์ส ,  
  สังกัดหน่วยงาน   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  ความเชี่ยวชาญ/ความถนัด  คหกรรมศาสตร์
  email  
 การศึกษาสูงสุด   ปริญญาโท
 หลักสูตร  วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
 สาขาวิชา  เทคโนโลยีการอาหาร
 สถานศึกษา  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 พ.ศ.ที่จะเกษียณ   2575